Trị mụn bọc nhanh chóng với bột mì

Bột mì chứa rất nhiều các loại vitamin rất tốt cho da như B1, B3, B5, B9… Trong đó, B1 tham gia vào quá trình trao đổi chất, B3 thì tham gia vào quá trình tạo năng lượng và sản sinh ra chất chống ung thư, B9 giúp tái tạo da… Bên cạnh đó, bột mì còn chứa nhiều vitamin E có tác dụng trị mụn bọc, trị sẹo hiệu quả .

Bột mỳ giúp trị mụn bọc nhanh chóng
Bột mỳ giúp trị mụn bọc nhanh chóng

Trị mụn bọc với bột mì

Cách 1: Bột mì và nghệ

Bạn cần chuẩn bị 2 thìa bột mì, 2 thìa sữa tươi, 2 thìa bột nghệ vàng. Sau đó, bạn tiến hành trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn đắp hỗn hợp này lên mặt và đợi khoảng 30 phút thì rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Cách 2: Bột mỳ và sữa tươi

Bạn chuẩn bị 4 thìa bột mì, 4 thìa sữa tươi và 1 thìa nước cốt chanh sau đó cũng trộn đều để tạo thành hỗ hợp sền sệt và đắp lên vùng da mụn. Đợi sau khoảng từ 20-30 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Với cách này, bạn nên thực hiện mặt nạ 3 tuần/lần cho hiệu quả.

Cách 3: bột mì, sữa chua, nước chanh

Nguyên liệu gồm có 4 thìa bột mì, 4 thìa sữa chua, 1 thìa nước chanh.
Bạn trộn đều các hỗn hợp trên, nếu ai có làn da nhạy cảm thì nên thêm ít mật ong để tăng tính kháng khuẩn. Đắp lên vùng da bị mụn. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm.

Bột mì chứa nhiều vitamin E có tác dụng trị mụn bọc, trị sẹo hiệu quả
Bột mì chứa nhiều vitamin E có tác dụng trị mụn bọc, trị sẹo hiệu quả

Lưu ý

Công thức trên đặc biệt thích hợp cho chị em đang cần tìm cách chăm sóc da nhờn và mụn bởi bột mì có tính hút ẩm tự nhiên.

Nếu không dùng hết bột, chị em nên trút vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bột không bị mốc.