[Video] Phương pháp trị mụn ẩn dưới da

Video trị mụn ẩn các bạn hãy cùng Mộc Lan tham khảo nhé, Mộc Lạn nghĩ nó sẽ mang lại những hữu ích cho bạn đấy.

Trước khi chia sẻ cách làm giảm mụn, hãy để mình nói với các bạn cần làm gì trước nhé.

Mụn ẩn còn được biết tới như mụn đầu trắng

Mụn đầu đen là dầu thừa lộ ra ngoài lỗ chân lông, nhưng mụn đầu trắng là dầu thừa ngay dưới da (tế bào da chết). Nghĩa là, mụn đầu đen có thể loại bỏ bằng cách điều trị ngoài da. Nhưng vì mụn đầu trắng ẩn bên dưới, nên bạn cần phải chăm sóc cả bên trong để loại bỏ chúng.

Đầu tiên, bạn phải xác định xem vùng da sần sùi của bạn là mụn ẩn hay là dị ứng.

Ví dụ: Vài người đến phòng khám da liễu, vì tự dưng da sần sùi và được chuẩn đoán là mụn ẩn và được chỉ định thuốc để làm giảm lượng dầu trên da.

Da bị mụn ẩn thường bị khô

Do thuốc mà da trở nên khô hơn bao giờ hết và tồi tệ hơn. Trong khi lớp da sần sùi vẫn ở nguyên đó. Nhưng sau đó, dùng một loại thuốc khác dành cho viêm da để làm giảm lớp sần sùi. Từ đó nhận ra rằng da bị dị ứng chứ không phải mụn ẩn, và nó đã được điều trị bằng thành phần kháng sinh histamin trong thuốc. Có rất nhiều loại dị ứng mà kháng sinh histamin không trị được hết. Đó là một sự trùng hợp may mắn.

Điều quan trọng ở đây là, bạn ít nhất phải xác định được đó là mụn ẩn hay là dị ứng da. Không giống như mụn đầu đen, mụn ẩn có nhiều hình dáng và mỗi người lại khác nhau. Thú thực là nói, sẽ là nói dối nếu bạn chắc chắn sẽ loại bỏ mụn ẩn bằng một sản phẩm nào đó, nhưng mình sẽ nói với bạn cách cải thiện mụn ẩn theo từng bước 1.

Vài người nghĩ video mụn đầu đen của mình được tài trợ, nên hôm nay mình sẽ không nhấn mạnh vào một sản phẩm cụ thể nào. Thay vào đó, mình sẽ nói với các bạn các thành phần hoặc tính nhất quán mà bạn cần phải dùng.

Đầu tiên là điều trị  mụn ẩn tại nhà

– Dùng tẩy da chết là một điều phải làm đối với da mụn ẩn.

Bởi mụn đầu trắng, lớp da chết bịt kín lỗ chân lông và không hề tốt cho mọi trường hợp. Nhưng da mụn ẩn lại khá hay nhạy cảm nên bạn không thể dùng bừa tẩy da chết được, sự kích thích sẽ mang đến cho bạn những tác dụng phụ. Dù bạn không thấy hiệu quả, hãy cứ dùng sản phẩm dịu nhé. Dùng sản phẩm dịu nhẹ thì bạn sẽ không thể nói rõ hơn là nó có tác dụng hay không.

– Mình sẽ nói với các bạn sản phẩm mà các bạn cần tránh.

Sản phẩm có chứa 1 chút AHA và BHA thì có thể nhưng nếu đây là thành phần chính thì phải tránh. Vì nó là một thành phần tẩy da chết mạnh. =>Nên bạn sẽ cần làm trung hòa da sau đó, vậy nên hãy tránh, không cần biết nó được mô tả như thế nào, chà xát với hạt sẽ không thể dịu nhé với da. Đừng dùng. Có rất nhiều tẩy da chết dạng mặt nạ giấy. Nó sẽ hủy hoại da bạn rất nhiều. Đừng dùng.

Tốt nhất là dụng dạng gel mà bạn có thể lột ra. Hãy chọn sản phẩm được nhận xét là nhẹ nhàng. Nếu bạn chưa thấy hiệu quả, hãy dùng nó 2 lần 1 tuần thay vì 1 điều quan trọng là tẩy da chết dịu nhẹ sẽ đẩy dầu thừa lên. Tiếp theo là cân bằng lượng dầu và nước. Đây là điều thông thường nhưng mình tập trung vào vài điểm khác biệt. Dầu bên trong da nghĩa là lượng nước sẽ giảm và bạn sẽ tiết nhiều dầu lên bề mặt.

=> Bạn có thể ngăn điều này bằng cách cấp nước và dầu cùng lúc từ bên trong và bên ngoài. Cách tốt nhất để cấp nước cho da từ bên ngoài là dùng sản phẩm dưỡng không dầu như gel lô hội, sau khi dùng essence hoặc kem dưỡng, tùy theo làn da của bạn khô như thế nào. Dùng mặt nạ giấy là tốt. Nhưng các sản phẩm nâng cơ, chống nhăn hay làm trắng thì nên tránh.

– Dùng loại mặt nạ cung cấp nước hai lần một tuần tùy theo làn da của bạn. Không giống như da mụn, da mụn ẩn khá lỳ nên mọi người thường có xu hướng dùng kem dưỡng có dầu. Vì đã có dầu ở trong da rồi nên nếu bạn dùng kem dưỡng chứa dầu lên trên thì sẽ tệ hơn. Cách tốt nhất là cấp nước sâu trong da, nên bạn không cần phải dùng kem dưỡng chứa dầu. Đầu tiên, bạn phải uống thật nhiều nước. Uống nhiều nước ấm sẽ giúp cấp nước cho da từ bên trong và ngăn dầu thừ tiết trên bề mặt da. Giữ ẩm là điều vô cùng quan trọng. Uống nước ấm và tăng cường kali để giảm đường. Rất dễ để tìm các đồ ăn có chứa nhiều kali như chuối, khoai tây, nước dừa và cà chua…

– Nếu bạn thích ăn mặn, hãy ăn thứ gì có chứa nhiều kali đặc biệt là các quý cô phải kiểm soát tốt sự mất cân bằng áp lực và thay đổi chăm sóc da sẽ không giúp gì trong trường hợp này. Nhiều cô gái bị mụn ẩn là do mất cân bằng nội tiết tố và khi đó thay đỏi cách chăn sóc da, chăm sóc da sẽ không giúp ích gì bởi vì đó không phải là vấn đề. Giấc ngủ là rất quan trọng! Hãy ngủ thật tốt. Vào 1 ngày mệt mỏi, hãy làm gì đó để giải phóng áp lực. Điều đó sẽ chữa mụn ẩn rất nhanh.

Mụn ẩn cực khó để loại bỏ, mình đã thử rất nhiều thứ. Mụn ẩn là vấn đề về da duy nhất mà mình gặp phải. Khi mình bắt đầu làm youtube, mình đã thử rất nhiều sản phẩm và làm da bị mụn ẩn. Khi sự chăm sóc tại nhà của mình không hiệu quả, mình đã nhờ một thẩm mỹ viện giúp đỡ.

=> Mình đã nhận được nhiều câu hỏi về liệu trình mà thẩm mỹ viện đã điều trị cho mình. Mình sẽ không trả lời câu này vì nó không hề được tài trợ. Sau đó trông mình cực kinh khủng sau phiên điều trị và mình không hề muốn gặp ai cả, nhưng vài người vẫn thấy mình ở đâu đó. Mình sẽ mua cho bạn cafe nếu bạn thấy mình nhé.

Dù sao thì video này là về mụn ẩn nên mình sẽ nói với các bạn liệu trình mà mình dùng.

– Đầu tiên, mình tẩy da chết cho mặt với sự kích thích nhẹ nhàng nhất.

– Thứ hai, mình sử dụng liệu trình cấp dưỡng ẩm cho khuôn mặt.

– Cuối cùng mình dùng liệu trình phục hồi cho da hồi phục nhanh hơn.

– Mụn ẩn có rất nhiều hình dạng và ngay cả chuyên gia cũng có thể nhầm lẫn. Mình từng có mụn ẩn nhỏ ở gần mắt và mình đã đi da liễu khi nó trở nên to hơn. Họ noí chỉ là do tĩnh mạch của mình bị sưng lên tạm thời thôi và mình không thể lấy nó ra. Vậy nên mình cứ kệ nó và mụn cứ to dần lên. Khi mình đến thẩm mỹ viện thì họ nói đó là mụn ẩn. Mình đã yêu cầu họ nặn nó và nó chình xác là mụn ẩn. Dầu thừa được lấy ra.

– Nếu bạn ghé qua chuyên da về mụn ẩn và không nhận được sự cải thiện hãy đi thêm vài nơi nữa để nhận thêm lời khuyên. Khi mụn ẩn bớt dần, sẽ có vài cái bạn có thể nặn ra được. Mụn ẩn ở sâu trong da nên bạn không nên tự nặn tại nhà. Nó có thể thành sẹo mụn và tạo thành vết thâm. Về phần này, bạn nên đến bác sĩ da liễu hoặc thẩm mỹ viện. Dựa trên kinh nghiệm của mình, bác sĩ da liễu không thích nặn mụn nhỏ đâu. Vậy nên hãy đến thẩm mỹ viện gần nhà bạn nhé. Bạn phải tìm một nơi nặn mụn mà không để lại sẹo nhé. Không quan trọng đi đâu, hãy hỏi kỹ những điều này. Lấy mụn ẩn và làm dịu da cơ bản, điều trị tái tạo da. Khi làm điều này, bạn không cần dùng đến liệu trình làm trắng da hay nâng cơ. Giá cả và cơ sở vật chất tốt không phải điều quan trọng. Sản phẩm mà họ dùng trên da bạn mới quan trọng nhất và cả kỹ năng massage điều này thực quan trọng đôí với tuổi của mình. Hôm nay mình đã nói rất nhiều.

Mình sẽ tóm lại các bước nhé.

– Đầu tiên, kiểm tra xem da bạn là mụn ẩn hay dị ứng.

– Thứ hai, chăm sóc da tại nhà, dùng tẩy da chết dịu nhẹ cho da và cung cấp nước từ bên trong. Mình đã nói với các bạn về thực phẩm và dưỡng chất tốt cho việc cung cấp nước từ bên trong.

– Thứ ba, nếu bạn có mụn ẩn phải nặn ra, hãy đến da liễu hoặc thẩm mỹ viện hỏi về cách nặn, làm dịu và tái tạo da. Nếu bạn đến da liễu vì mụn ẩn mà lại cho thuốc làm giảm dầu hay được gợi ý về liệu trình laser. Bạn nhất định phải xem xét thật kỹ. Da mụn ẩn thường bị khô và nếu bạn dùng thuốc làm giảm lượng dầu thì da bạn có thể thành siêu khô. Nếu làm liệu trình laser hay lột da thì mụn ẩn nhạy cảm sẽ bị tổn thương. Một khi các lớp da bị tổn thương, da bạn sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm và yếu ớt.

=> Video hôm nay các bạn thấy hữu ích chứ? Mình vẫn đang gặp vấn đề với mụn ẩn. Mình đã xem xét rất nhiều video mình phải rất cẩn thận. Mình biết rất khó khăn để điều trị và loại bỏ mụn ẩn nên các bạn chịu khó nhé.

Chúc các bạn may mắn và hãy cùng nhau chăm sóc làn da nhé! 🙂

Nguồn Youtube

Gửi phản hồi