Chữa trị nám tàng nhang bằng bài thuốc đông y

Trị nám tàn nhang bằng Đông y vừa uống vừa bôi thuốc hiện nay cũng được nhiều người áp dụng. Với bài thuốc Đông y trị tàn nhang kiểu này vừa an toàn lại phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đừng bỏ lỡ các cách chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y dưới đây nhé! Làn da của bạn được đổi màu sau khi sử dụng thảo dược một tuần đấy.

Chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y kết hợp uống và bôi ngoài
Chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y kết hợp uống và bôi ngoài

1. Vì sao nên dùng thảo dược Đông y trị tàn nhang nám da

Theo Đông y, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tàn nhang là yếu tố di truyền, tình trạng thiếu hụt nội tiết tố ở phụ nữ, cộng với tác động của phong tà bên ngoài, khiến hỏa khí bị uất kết, đọng lại trong các đường mạch nhỏ ở trên da mà thành các nốt tàn nhang. Dùng thảo dược Đông Y trị tàn nhang nám da đang là vấn đề được không ít chị em phụ nữ quan tâm bởi vì tỷ lệ an toàn và hiệu quả mang lại cao.

Chữa tàn nhang bằng thuốc Đông Y có tác dụng cân bằng nội tiết tố, thải độc cơ thể, kết hợp bôi ngoài, các lỗ chân lông trên biểu bì hấp thu dung dịch, nhanh chóng kích hoạt các tổ chức da, thúc đẩy sự tuần hoàn máu, nâng cao khả năng miễn dịch của da từ đó đạt được tác dụng đào thải sắc tố và độc tố ứ đọng, ức chế hình thành các sắc tố đen mới, và làm cho da khỏe và sáng mịn hơn.

Bài thuốc Đông y trị tàn nhang được nhiều chị em sử dụng
Bài thuốc Đông y trị tàn nhang được nhiều chị em sử dụng

Trị tàn nhang bằng thuốc Đông Y kết hợp uống và dùng kem bôi mỗi ngày để làn da của bạn nhanh chóng lấy lại vẻ sáng hồng và tươi tắn. Chi tiết trị tàn nhang bằng thuốc bắc như sau:

2. Các bài thuốc uống chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y

+ Bài thuốc uống chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y cho người dưới 30 tuổi

Bài thuốc 1: Khương hoạt, phòng phong, xuyên khung, hồng hoa mỗi thứ 6g, sinh địa 12g, đương quy 8g, sơn dược (củ mài) 12g, chi tử (dành dành) 8g, đông qua nhân (hạt bí đao) 30g. Sắc các loại trên với nhau mỗi ngày uống một thang.

Bài thuốc 2: Lục đậu y (vỏ đậu xanh), sơn dược, đông qua nhân mỗi thứ 30g; khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung, lăng tiêu hoa mỗi thứ 6g, sinh địa 12g, hoàng cầm 12g. Sử dụng các loại trên sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.

Chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y cần kiên trì thực hiện
Chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y cần kiên trì thực hiện

+ Bài thuốc uống chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y cho người trên 30 tuổi

Khi tuổi ngày một cao, đối với phụ nữ các nốt tàn nhang trên da cũng tăng lên và sẫm màu hơn bởi chức năng tế bào hắc tố melanin hoạt động mạnh. Nốt tàn nhang kèm theo nám thường nổi rõ khi cơ thể gầy yếu chính vì vậy trị nám tàn nhang bằng đông y là sự lựa chọn thích hợp nhất. Sau đây là một cách sử dụng bài thuốc đông y trị mụn nám tàn nhang cổ phương, có tên là Đông địa mỹ dung cao giúp các nốt đen trên da sẽ dần biến mất, da mặt tươi sáng hơn.

Với cách chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y này, chị em sử dụng nguyên liệu sau: Thiên môn đông 1.000 g, thục địa hoàng 500g. Hai thứ đem sấy khô, tán thành bột mịn, trộn với mật ong làm thành viên. Hằng ngày uống 2 lần với rượu loãng hoặc nước ấm vào lúc đói, mỗi lần 15-20g.

Tùy vào độ tuổi mà lựa chọn cách chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y phù hợp
Tùy vào độ tuổi mà lựa chọn cách chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y phù hợp

3. Bài thuốc thoa ngoài chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y

+ Thuốc Đông y trị tàn nhang bằng lá mướp, lá sen, mật ong

Lá mướp đắng, lá mướp hương, lá sen lượng bằng nhau, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn, thêm mật ong quấy đều thành dạng cao lỏng rồi cho vào lọ đậy nắp và sử dụng dần. Bôi thuốc này lên vùng da bị tàn nhang trước khi đi ngủ, bôi liên tục trong nhiều ngày cho đến khi tàn nhang biến mất trên bề mặt da. Đây là một trong những cách chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y được nhiều chị em truyền tai thực hiện.

Cách chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y với lá mướp, lá sen, mật ong
Cách chữa tàn nhang bằng thuốc Đông y với lá mướp, lá sen, mật ong

+ Bài thuốc Đông y trị tàn nhang từ cà bát và nước chanh

Cách này ngoài trị tàn nhang thì nó còn có thể trị nám bằng thuốc Đông y này được thực hiện như sau: Cà bát trắng 100 g, chanh 10 quả. Cà trắng giã nhuyễn cho thêm nước chanh trộn đều cho tất cả vào lọ để sau 2 ngày lấy ra sử dụng. Trước khi đi ngủ lấy thuốc ra bôi lên vùng da bị tàn nhang và bôi liên tục trong nhiều ngày.

Nguồn: dieutritannhang.vn

Gửi phản hồi