5 thói quen xấu khiến bạn ngày càng nhiều mụn

Hãy từ bỏ 5 thói quen sau đây nếu bạn không muốn nổi mụn ngày càng nhiều hơn!

1. Chạm tay vào mặt

Mặc dù nhiều người đã biết bàn tay chúng ta chứa một lượng vi khuẩn cực lớn, song theo thói quen, các bạn trẻ vẫn thường xuyên dùng tay mân mê sờ mũi, cằm và các nốt mụn. Đây là một trong những hành động khiến da mặt bạn đã bị mụn lại càng thêm khốn đốn.

Hãy từ bỏ ngay thói quen này để khiến da tránh rơi vào tình trạng viêm lỗ chân lông, dị ứng hay chịu ảnh hưởng bởi các ổ mụn mới.

chạm tay vào mặt
chạm tay vào mặt

2. Không tẩy trang trước khi ngủ

Nhiều lúc đi chơi khuya về đến nhà, bạn cảm thấy kiệt sức và chỉ muốn tót lên giường nằm ngủ. Tuy nhiên, bụi bẩn và vi khuẩn cùng phấn trang điểm làm tắc lỗ chân lông là nguyên nhân khiến bạn “nuôi” thêm mụn trên mặt

Dù có lười biếng đến mức nào thì hãy luôn dành 5-10 phút để tẩy trang, nếu không bạn sẽ nhận hậu quả ở chính gương mặt mình.

không tẩy trang trước khi ngủ
không tẩy trang trước khi ngủ

3. Nặn mụn bằng tay

Nhiều bạn trẻ thường xuyên phạm sai lầm khi nặn mụn, trong đó có việc nặn mụn bằng tay. Hãy nhớ rằng, ngay cả rửa thật sạch, tay bạn vẫn có một lượng vi khuẩn khá đáng kể. Các ổ mụn sẽ nhanh chóng mọc lên từ vi khuẩn này.

Việc nặn mụn còn có thể khiến gương mặt của bạn bị sưng tấy và để lại sẹo rỗ.

nặn mụn bằng tay
nặn mụn bằng tay

4. Để hóa chất dính da mặt

Có thể bạn cho rằng một lượng dầu gội hay keo xịt tóc dính lên da mặt là điều không đáng kể. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân khiến da bạn vốn nhạy cảm lại càng bị ảnh hưởng trầm trọng như khô da, mất nước, dị ứng… Hãy tránh tuyệt đối các loại mỹ phẩm khác tác động lên da nhé.

hóa chất
hóa chất

5. Không giặt chăn gối thường xuyên

Là một trong những ổ vi khuẩn lớn nhất phòng bạn, chăn và gối có thể khiến tình trạng mụn càng thêm nặng nề. Lượng dầu, mồ hôi và các mỹ phẩm dưỡng da từ da mặt dính vào vỏ gối có thể khiến vi khuẩn lan truyền ngược trở lại và gây hại cho da mụn. Hãy giặt chăn – gối mỗi tuần để có một làn da sạch mụn nhé!

giặt chăn gối
giặt chăn gối